Collagen: तीशीतही कॉलेजवयीन सौंदर्य राखण्यासाठी घरीच करा ‘हा’ गुणकारी उपाय!
त्वचेचं सौंदर्य राखण्यासाठी आणि तारूण्य टिकवण्यासाठी लोक अनेक प्रकारचे उपाय करतात. पण वाढत्या वयानुसार ते शक्य होत नाही. त्वचा निरोगी आणि तरूण राखायची असेल तर फक्त क्रीम-पावडर वापरणं उपयोगाचं नाही.
ADVERTISEMENT
Beauty Tips: त्वचेचं सौंदर्य (Skin Beauty) राखण्यासाठी आणि तारूण्य टिकवण्यासाठी लोक अनेक प्रकारचे उपाय करतात. पण वाढत्या वयानुसार ते शक्य होत नाही. त्वचा निरोगी आणि तरूण राखायची असेल तर फक्त क्रीम-पावडर वापरणं उपयोगाचं नाही. काही इतर गोष्टींचीही काळजी घेणं महत्त्वाचं आहे. कोलेजन हे त्यापैकीच एक आहे. (Maintain college age beauty even in thirties do this effective remedy at home to look young)
ADVERTISEMENT
कोलेजन (Collagen) हे एक प्रमुख प्रोटीन आहे जे आपल्या त्वचेसाठी महत्त्वाचे आहे. ते त्वचा घट्ट करते आणि ती तरूण-निरोगी ठेवण्यास मदत करते. जसजसं वय वाढतं तसतसं आपल्या त्वचेतील कोलेजन कमी होतं आणि चेहऱ्यावर सुरकुत्या येतात. कोलेजन ही प्रक्रिया मंद करून त्वचेचं सुरकुत्यांपासून संरक्षण करते.
वाचा: Sanjay Raut : चंद्रशेखर बावनकुळे कॅसिनो ‘टेबल’वर, ठाकरेंच्या हातात ‘व्हिस्की’; राजकारण पेटलं
शरीरात कोलेजन वाढवण्यासाठी काय खावं?
शरीरातील कोलेजन वाढवण्यासाठी चिकन, मासे आणि अंडी खाऊ शकता. जर चिकन नियमितपणे घरी बनवलं जात असेल तर, आपण त्यात पंजे, पंख आणि शेवग्याच्या शेंगांचा उपयोग करू शकता. जे लोक शाकाहारी आहेत त्यांनी व्हिटॅमिन सी आणि प्रोटीनयुक्त फळे आणि भाज्या जसे की संत्री, किवी, अननस, पालक, केळं, बीन्स, मसूर इत्यादींचे सेवन करावे.
हे वाचलं का?
तसंच, घरच्या घरी कोलेजन पावडर कशी बनवायची हे जाणून घेऊयात. येथे हाडे, माशांची कातडी आणि काटे वापरून कोलेजन पावडर बनवली जाते.
वाचा: Rohit Sharma : रोहितच्या ‘या’ 2 चुकांमुळे गेला World cup, गोलंदाजीवेळी झाली घोडचूक
कोलेजनसाठीची सामग्री
- 2 चमचे सफरचंद सायडर व्हिनेगर किंवा इतर कोणतेही व्हिनेगर
- चिकनची हाडं किंवा माशांचे काटे किंवा त्वचा
- हाडे पूर्णपणे पाण्यात भिजतील एवढं पुरेसं पाणी घ्या.
कोलेजन बनवण्याची पद्धत
- जर तुम्ही हाडे वापरत असाल तर, त्यांना ओव्हनमध्ये 350°F (180°C) वर सुमारे 30 मिनिटे भाजून घ्या. हे कोलेजनची चव वाढवण्यास मदत करते.
- जर माशांचे काटे किंवा त्वचा वापरत असल्यास, ते चांगले स्वच्छ करा.
- कोलेजनची ही सामग्री एका मोठ्या भांड्यात किंवा कुकरमध्ये ठेवा.
- हाडे पूर्ण बुडतील एवढं पुरेसं पाणी घ्या
- 2 चमचे व्हिनेगर घाला. व्हिनेगर हाडांमधील खनिजे काढून टाकण्यास मदत करते.
- या मिश्रणाला एक उकळी येऊ द्या, नंतर मंद आचेवर ठेवा.
- किमान 4-6 तास उकळू द्या. जास्त काळ उकळल्याने अधिक कोलेजन बाहेर पडू शकते.
- उकळत असताना, वर येणारा कोणताही फेस किंवा घाण काढून टाका
- उकळल्यानंतर, निरुपयोगी हाडे काढून टाकण्यासाठी मिश्रण गाळा. यासाठी बारीक जाळीचा वापर करा.
- मिश्रण खोलीच्या तापमानात थंड होऊ द्या.
- रात्रभर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा. ते थंड झाल्यावर ते जिलेटिनसमध्ये बदलेल.
- दुसऱ्या दिवशी, वर जमा झालेली अतिरिक्त चरबी काढून टाका.
- आता कोलेजन एका बेकिंग शीटवर काढून ओव्हनमध्ये ठेवा.
- कमी तापमानात (सुमारे 140°F किंवा 60°C) वाळल्यावर, कोलेजन शीटचे लहान तुकडे करा.
- ब्लेंडर किंवा कॉफी ग्राइंडर वापरून तुकडे बारीक करा.अशा प्रकारे तुमची कोलेजन पावडर तयार होईल.
वाचा: धक्कादायक… मुंबईत सुटकेसमध्ये सापडला मुलीचा मृतदेह, कशी केली हत्या?
तुमची होममेड कोलेजन पावडर आर्द्रतेपासून दूर हवाबंद कंटेनरमध्ये साठवा. जर तुम्ही मांसाहार करत नसाल तर तुम्ही सप्लिमेंट्स देखील वापरू शकता.
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT