Photo Credit; instagram
Arrow
पांढऱ्या साखरेतील आणि ब्राउन शुगरमधील नेमका फरक काय?
Photo Credit; instagram
Arrow
प्रत्येक स्वयंपाकघरात गोड चवीसाठी साखरेचा डबा हा असतोच असतो. आता काहीजण ब्राऊन शुगरही ठेऊ लागले आहेत.
Photo Credit; instagram
Arrow
ब्राउन शुगर पांढऱ्या साखरेपेक्षा आरोग्यदायी मानली जाते, म्हणूनच आजकाल लोक त्यांच्या आहारात ब्राऊन शुगरचा समावेश करू लागले आहेत.
Photo Credit; instagram
Arrow
दोन्ही साखरेचे प्रकार गोडच असतात. पण त्यांच्यातील फरक काय आहे माहितीये का? चला तर मग जाणून घेऊयात.
Photo Credit; instagram
Arrow
ब्राउन शुगर ही खरी साखर आहे परंतु ती निरोगी बनवण्यासाठी त्यात मोलॅसिस नावाचा एक वेगळा घटक जोडला जातो.
Photo Credit; instagram
Arrow
मौल एक द्रव आहे. ऊस शुद्ध केला की साखर आणि मोलॅसिस या दोन गोष्टी त्यातून बाहेर पडतात.
Photo Credit; instagram
Arrow
साखर बनवण्यासाठी मोलॅसिस वेगळे केले जाते ज्यामुळे ब्राउन शुगर पांढरी साखर बनते.
Photo Credit; instagram
Arrow
पांढऱ्या साखरेत मोलॅसिस घातल्यास त्याला तपकिरी रंग येतो आणि त्याचे पोषक मूल्यही थोडे वाढते.
Photo Credit; instagram
Arrow
याचाच अर्थ शुगर बीट किंवा ऊसाला पूर्णपणे रिफाइन केल्यास पांढरी शुद्ध साखर तयार होते.
क्रीडा सेंटरमध्ये भलताच खेळ, आंघोळ करणाऱ्या विद्यार्थिनीचा तरुणीने बनवला व्हिडिओ
पुढील वेब स्टोरी
पुढील वेब स्टोरी
इथे क्लिक करा
Related Stories
दारू Veg आहे की Non-Veg?, वाचून तुम्हालाही...
नाश्त्याला 'हे' 6 चमचमीत पदार्थ खाऊन झटपट करा Weight Loss!
Breakfast करताना 'या' गोष्टी लक्षात ठेवा
ड्रायफूट खाण्याची 'अशी' सवय पडेल महागात