Photo Credit; instagram

Arrow

दूधाची साय काढताना 'या' गोष्टी लक्षात ठेवाल तर लोणी उत्तमच बनेल!

Photo Credit; instagram

Arrow

बाजारात लोणी (बटर) शुद्धतेची कोणतीही हमी नाही. त्यामुळे अनेकांना घरीच दूधाची साय साठवून लोणी काढायला आवडतं.

Photo Credit; instagram

Arrow

सायीपासून लोणी काढताना अनेकजण तासन् तास ढवळत राहिल्यानंतरही लोणी बाहेर येत नसल्याची तक्रार करतात.

Photo Credit; instagram

Arrow

जर तुम्हालाही लोणी काढताना त्रास होत असेल तर याचा अर्थ तुम्ही काही चूक करत आहात. चला जाणून घेऊया योग्य मार्ग कोणता?

Photo Credit; instagram

Arrow

सायीपासून लोणी काढण्यासाठी, ते व्यवस्थित फेटणं आवश्यक आहे. अशा वेळी, बरेच लोक रवी वापरतात किंवा काहीजण फूड प्रोसेसर देखील वापरतात.

Photo Credit; instagram

Arrow

750 किलो साय (दुधापासून काढलेली) ३-४ चमचे दही अर्धा कप बर्फाचे तुकडे 1 कप थंड पाणी

Photo Credit; instagram

Arrow

मलईमधून लोणी काढण्यासाठी, आपल्याला दही आवश्यक असेल परंतु त्याचे प्रमाण काळजी घ्या. जर 3 कप क्रीम असेल तर 2 चमचे दही घाला.

Photo Credit; instagram

Arrow

दही आणि मलई नीट मिसळा त्यानंतर किमान अर्धा तास ते ठेऊन द्या. 

Photo Credit; instagram

Arrow

अर्ध्या तासानंतर क्रीम आणि दह्याचे मिश्रण हँड बीटरच्या साहाय्याने ५ मिनिटे फेटून घ्या.

Photo Credit; instagram

Arrow

५ मिनिटे फेटल्यानंतर त्यात बर्फाचे तुकडे किंवा थंड पाणी घाला. मग परत ते घुसळा. थोड्याच वेळात तुम्हाला बटर वेगळे झालेले दिसेल.

Photo Credit; instagram

Arrow

आपल्या हातांनी एका बाजूला लोणी गोळा करा आणि नंतर एका भांड्यात काढा. एका कपड्यात लोणी बांधून ठेवा.

Photo Credit; instagram

Arrow

असं केल्याने सर्व अतिरिक्त पाणी निघून जाईल. लोणी नेहमी रेफ्रिजरेटरमध्ये एअर टाइट कंटेनरमध्ये ठेवा.

मराठमोळ्या अभिनेत्रीचा ब्लॅक हॉट लुक! पाहताच खिळतील नजरा

पुढील वेब स्टोरी

इथे क्लिक करा