हिवाळ्यातील भारतीय खाद्यपदार्थ केवळ रुचकर नसतात तर ते उबदार आणि पौष्टिकतेने परिपूर्ण असतात.
Photo Credit; instagram
आता हिवाळा सुरू झाला आहे मग तुम्ही पण हे सुपरफूड्स खाल्लेच पाहिजेत.
Photo Credit; instagram
खनिजे आणि फायबरने समृद्ध, बाजरी कोलेस्ट्रॉलची पातळी नियंत्रित करण्यास मदत करते आणि उच्च रक्तदाब रुग्णांसाठी फायदेशीर आहे.
Photo Credit; instagram
बाजरी हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी रोग आणि प्रोस्टेट कर्करोगाचा धोकाही कमी करते.
Photo Credit; instagram
मका हा फेरुलिक अॅसिड, कॅरोटीन, फायबर आणि जीवनसत्त्वांनी समृद्ध आहे. ते पचनास मदत करते, मेटाबॉलिझम सुलभ करून वजन कमी करण्यासही मदत करते. हे रक्तातील साखर आणि कोलेस्ट्रॉलची पातळी देखील कमी करते.
Photo Credit; instagram
तीळ मॅंगनीज, कॅल्शियम, मॅग्नेशियम, लोह आणि सेलेनियमचा चांगला स्रोत आहे. यामध्ये सेसामिन आणि सेसॅमोलिन असते ज्याचा कोलेस्ट्रॉल-कमी करणारा प्रभाव असतो.
Photo Credit; instagram
रताळे हे फायबरचे उत्तम स्त्रोत आहेत आणि त्यात लोह, कॅल्शियम आणि सेलेनियमसह अनेक पोषक तत्वांचा समावेश आहे.
Fitness: चाळीशीनंतरही दिसायचं हॉट?, 'या' आहेत 9 टिप्स