Photo Credit; instagram

Arrow

समोसा भारतीय पदार्थ नाही! मग कसा बनला सर्वांच्या आवडीचा?

Photo Credit; instagram

Arrow

समोसा हा प्रत्येकाचा आवडीचा पदार्थ आहे. हिरव्या चटणीसोबत बटाट्याने भरलेला गरमागरम समोसा खायला मजा येते.

Photo Credit; instagram

Arrow

रस्त्यावरील गाड्यांपासून ते 5 स्टार हॉटेलपर्यंत समोसे मिळतात. पण तुम्हाला हे जाणून आश्चर्य वाटेल की भारतीयांच्या आवडीचा समोसा मुळात भारतात बनलेला नाही.

Photo Credit; instagram

Arrow

आपल्या जिभेवर समोस्यांची चव कशी आली ते जाणून घेऊया? समोसा भारतात कधी आणि कसा आला?

Photo Credit; instagram

Arrow

14 व्या शतकात, जेव्हा काही व्यापारी मध्य पूर्व आशियातून दक्षिण आशियामध्ये आले, तेव्हा त्यांनी त्यांच्यासोबत खाण्यापिण्याचे साहित्य आणले, ज्यामध्ये समोसा समाविष्ट होता.

Photo Credit; instagram

Arrow

समोसा भारतात आला तेव्हा खुसरो अमीरलाही त्याची चव आवडली आणि त्याने त्याला आपल्या शाही स्वयंपाकघरात स्थान दिले.

Photo Credit; instagram

Arrow

पूर्वी समोसे वेगळ्या पद्धतीचे होते, पण भारतीयांना ते इतके आवडायचे की त्यांनी त्यावर प्रयोग केले.

Photo Credit; instagram

Arrow

समोस्यात बटाटे भरून भारतीयांनी असा अद्भुत प्रयोग केला की त्याच्या चवीने सर्वांच्याच तोंडाला पाणी सुटलं. 

Photo Credit; instagram

Arrow

जर तुम्ही बंगालमध्ये गेलात तर तुम्हाला बटाटे, शेंगदाणे तसेच मटणाने भरलेले समोसे मिळतील. ज्याला बंगालचे लोक सिंघाडा म्हणतात.

Photo Credit; instagram

Arrow

हैद्राबादच्या बटाट्याच्या समोशालाही कसली तोड नाही. इथे समोसा गुंडाळण्याची पद्धत बाकींपेक्षा वेगळी आहे.

Parineeti Chopra चं लग्नाआधी खास स्वप्न पूर्ण! आता करणार 'हे' काम...

पुढील वेब स्टोरी

इथे क्लिक करा