Photo Credit; instagram

बिअर, रम, व्हिस्की की वाइन? 'या' ड्रिंकने होईल तुमचा करेक्ट कार्यक्रम

Photo Credit; instagram

अल्कोहोल आरोग्यासाठी हानिकारक आहे हे माहीत असूनही कित्येक लोक याचे आवडीने सेवन करतात.

Photo Credit; instagram

दारूचे शौकीन लोक दारू पिण्यासाठी रोज नवनवीन बहाणे शोधतात.

Photo Credit; instagram

पण बिअर, रम, व्हिस्की आणि वाईन यापैकी सर्वात धोकादायक अल्कोहोल कोणतं हे आज जाणून घेऊयात.

Photo Credit; instagram

बिअर तयार करण्यासाठी फळ आणि धान्यांचा वापर केला जातो. त्यात अल्कोहोलचे प्रमाण 4 ते 8 टक्के असते.

Photo Credit; instagram

वाइनबद्दल बोलायचं तर हा एक प्रकारचा आंबलेल्या द्राक्षाचा रस असतो. हे लाल आणि काळ्या द्राक्षांपासून तयार केले जाते त्यात अल्कोहोलचे प्रमाण 14 टक्के असते.

Photo Credit; instagram

तर बिअर आणि वाईनपेक्षा रम जास्त हानिकारक आहे. रममध्ये 40 ते 60 टक्के अल्कोहोल असते.

Photo Credit; instagram

व्हिस्की देखील रमप्रमाणेच जास्त हानिकारक आहे. व्हिस्कीमधील अल्कोहोल सामग्री 30% ते 65% अल्कोहोल पर्यंत असते.

Photo Credit; instagram

व्हिस्की आणि रममध्ये अल्कोहोलचे प्रमाण जास्त असल्याने हँगओव्हर आणि सिरोसिस सारख्या यकृताच्या आजारांचा धोका वाढतो.

Photo Credit; instagram

बिअर आणि रम त्यांच्या उच्च कॅलरी आणि साखर सामग्रीमुळे फॅटी यकृत होऊ शकतात.

Photo Credit; instagram

अशा परिस्थितीत, हे समजून घेणे फार महत्वाचे आहे की जास्त प्रमाणात, सर्व प्रकारच्या अल्कोहोलमुळे फॅटी लिव्हर, हिपॅटायटीस आणि सिरोसिससारखे आजार होऊ शकतात.

पुढील वेब स्टोरी

नशीबवान लोकांनाच असतो 'इथे' तीळ, आयुष्यात मिळवतात...

इथे क्लिक करा