Photo Credit; instagram

Belpatra: बेलपत्राचे अनेक आजारांवर रामबाण उपाय, पण कसं खायचं?

Photo Credit; instagram

आयुर्वेदात बेलपत्राच्या पानांना विशेष महत्त्व आहे आणि ते भगवान महादेवालाही अर्पण केले जाते . चला याविषयी जाणून घेऊया.

Photo Credit; instagram

बेलपत्राच्या पानांचा रस सकाळी रिकाम्या पोटी सेवन केल्याने रक्तातील साखर नियंत्रित राहते.

Photo Credit; instagram

बेलपत्राच्या पानांमध्ये जास्त प्रमाणात फायबर असते, ज्यामुळे पचनक्रिया सुधारते.

Photo Credit; instagram

त्यात व्हिटॅमिन सी आणि अँटीऑक्सिडंट्स असतात, ज्यामुळे रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत होते.

Photo Credit; instagram

बेलपत्रामध्ये असलेले पॉलिफेनॉल आणि फ्लेव्होनॉइड्स कर्करोगाच्या पेशी वाढण्यापासून रोखतात.

Photo Credit; instagram

हे किडनीची सफाई करण्यास आणि मुतखडा प्रतिबंध करण्यास मदत करते.

Photo Credit; instagram

यात दाहक-विरोधी गुणधर्म आहेत, जे दमा आणि ब्राँकायटिससारख्या समस्यांपासून आराम देतात .

Photo Credit; instagram

यामध्ये अँटी-बॅक्टेरियल आणि अँटी-फंगल गुणधर्म असतात, ज्यामुळे त्वचा निरोगी राहते.

पुढील वेब स्टोरी

'काय गाडी काय माडी'; 'या' मूलांकाच्या लोकांकडे कशाचीच नसते कमी!

इथे क्लिक करा