कांटोळी ही एक फळभाजी आहे. काही आशियाई देशांमध्ये याचे सेवन केले जाते. कंटोळी इतर भाज्यांइतके प्रसिद्ध नसले तरी त्याचे आरोग्यासाठी अनेक फायदे आहेत.
Photo Credit; instagram
व्हिटॅमिन सी, व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन बी 6, लोह, कॅल्शियम आणि आहारातील फायबरसह कांटोळीत जीवनसत्त्व आणि खनिजांचा चांगला स्रोत आहे.
Photo Credit; instagram
कंटोळीमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स असतात, ज्यामध्ये फिनोलिक कंपाऊंड्स आणि फ्लेव्होनॉइड्स असतात, जे शरीराच्या पेशींना ऑक्सिडेटिव्ह तणावापासून आणि फ्री रॅडिकल्समुळे होणाऱ्या नुकसानापासून संरक्षण करण्यास मदत करतात.