Photo Credit; instagram

कडीपत्ता म्हणजे कामभारी, आजारपणातून तब्येत करेल झटकन बरी!

Photo Credit; instagram

जेवणाची चव वाढवण्यासाठी कडीपत्ता वापरला जातो. याचे अनेक आरोग्य फायदेही आहेत. 

Photo Credit; instagram

कडीपत्त्यात व्हिटॅमिन ए, व्हिटॅमिन सी, लोह, फॉस्फरस आणि कॅल्शियम व्यतिरिक्त इतर अनेक पोषक तत्वे आढळतात. या गुणधर्मांमुळे याचा आयुर्वेदिक औषधे बनवण्यासाठी उपयोग होतो.

Photo Credit; instagram

कडीपत्ता कच्चा खाल्ल्यास अनेक प्रकारच्या शारीरिक समस्यांपासून आराम मिळतो. यामध्ये आढळणारे व्हिटॅमिन ए डोळ्यांसाठी खूप फायदेशीर आहे. 

Photo Credit; instagram

संशोधनात असे दिसून आले आहे की कडीपत्ता रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित करण्यास मदत करू शकते. 

Photo Credit; instagram

कडीपत्ता स्मरणशक्ती सुधारण्यास मदत करते. यामध्ये आढळणारे फॉलिक ॲसिड आणि लोह ॲनिमियाच्या धोक्यापासून संरक्षण करते.

Photo Credit; instagram

रिकाम्या पोटी कडीपत्ता खाल्ल्याने यकृताशी संबंधित समस्याही दूर होतात. तसंच वजन कमी करण्यासाठीही हे फायदेशीर मानले जाते.

Photo Credit; instagram

अँटिऑक्सिडेंट समृद्ध कडीपत्ता शरीरातील हानिकारक विषारी पदार्थ काढून टाकून शरीराला डिटॉक्स करण्यास मदत करते.

Photo Credit; instagram

कडीपत्त्यात बीटा-कॅरोटीन आणि प्रथिने यांसारखे पोषक तत्व मोठ्या प्रमाणात आढळतात, जे केसांच्या छिद्रांना आतून पोषण देतात.

पुढील वेब स्टोरी

Solo Trip: सोलो ट्रीपचा असा करा प्लान... ते ही स्वस्तात!

इथे क्लिक करा