Photo Credit; instagram

Arrow

चपातीला तूप लावून खाणं का आहे फायदेशीर?

Photo Credit; instagram

Arrow

भारतीय घरांमध्ये चपाती बनवताना त्याला तेल किंवा तूप लावलं जातं. तूपामुळे त्याची चव आणखी वाढते असं मानलं जातं.

Photo Credit; instagram

Arrow

तुपाची लोणीदार आणि सुगंधी चव कोणत्याही पदार्थाची चव आणखी वाढवते. चपातीला लावून खाल्यास याचे अनेक फायदे आहेत. चला तर मग याविषयी जाणून घेऊयात.

Photo Credit; instagram

Arrow

चपातीला तूप लावून खाल्याने चव वाढते आणि शरीरातील खराब फॅट यामुळे नाहीसे होते.

Photo Credit; instagram

Arrow

तूपाच्या पोषक तत्वांमुळे मेंदू आणि हाडांचे कार्य सुधारते. 

Photo Credit; instagram

Arrow

तसंच चपातीला तूप लावून खाल्याने ऊर्जेचा चांगला स्रोत मिळतो. 

Photo Credit; instagram

Arrow

तूपात ब्युटीरिक अॅसिडने समृद्ध आहे आणि शरीराला रोगाशी लढणारे टी लिम्फोसाइट्स तयार करण्यास प्रोत्साहित करते. यामुळे रोग प्रतिकारशक्तीही वाढते.

Photo Credit; instagram

Arrow

तूप पोटातील अॅसिड ते सोडण्यास मदत करते, जे पचनासाठी योग्य आवश्यक आहे.

Shahrukh Khan सोबत नेहमी दिसणारी 'ही' व्यक्ती किती घेते सॅलरी?

पुढील वेब स्टोरी

इथे क्लिक करा