Photo Credit; instagram

Weight Loss साठी 'कढी' कशी आहे बेस्ट? समजून घ्या फायदे काय?

Photo Credit; instagram

भारतीय स्वयंपाकघरात विविध प्रकारचे पदार्थ तयार केले जातात. काही पदार्थ चविष्ट तर असतातच पण आरोग्यासाठीही फायदेशीर असतात.

Photo Credit; instagram

कढी हा देखील या पदार्थांपैकी एक आहे. बेसन, भाज्या आणि दही यांच्या साहाय्याने बनवलेली कढी खाल्ल्याने आरोग्याला अनेक फायदे होतात.

Photo Credit; instagram

आज आपण कढीच्या आरोग्यदायी फायद्यांविषयी जाणून घेणार आहोत.

Photo Credit; instagram

कढीमध्ये लोह आणि प्रोटीन मुबलक प्रमाणात असतात. ते खाल्ल्याने हिमोग्लोबिन वाढते.

Photo Credit; instagram

बेसनाच्या करीमध्ये चांगले बॅक्टेरिया असतात, जे पोटासाठी चांगले ठरतात. याच्या सेवनाने पचनक्रिया सुधारते.

Photo Credit; instagram

बेसन आणि दह्यापासून बनवलेल्या कढीमध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात, जे मुरुम, काळे डाग आणि टॅनिंग सारख्या त्वचेच्या समस्या दूर करण्यास मदत करतात.

Photo Credit; instagram

करीचा ग्लायसेमिक इंडेक्स कमी असतो. अशा परिस्थितीत करी खाणे मधुमेहाच्या रुग्णांसाठी खूप फायदेशीर ठरू शकते.

Photo Credit; instagram

कढीमध्ये फॅट, प्रोटीन आणि फोलेटचे प्रमाण चांगले असते. तसेच, या डिशचा ग्लायसेमिक इंडेक्स कमी आहे. 

Photo Credit; instagram

गर्भवती महिलांनी करी खावी. यामध्ये फोलेट, व्हिटॅमिन बी 6 आणि लोह असते, जे मुलाच्या वाढीस मदत करते.

Photo Credit; instagram

कढीमध्ये असलेले मॅग्नेशियम स्नायूंना आराम देऊन हृदयाचे आरोग्य राखण्यास मदत करते.

पुढील वेब स्टोरी

पिवळ्या रंगाचे कपडे घालणाऱ्या लोकांचा असा असतो स्वभाव...

इथे क्लिक करा