नाश्त्यातील 'हे' 4 पदार्थ सुधारतील तुमची प्रतिकारशक्ती!
Photo Credit; instagram
डोसा हा तांदूळ आणि उडदाच्या आंबवलेल्या पिठापासून बनवलेला पदार्थ आहे. या दक्षिण भारतीय पदार्थात कर्बोहायड्रेट्स आणि प्रोटीनचा उत्तम स्रोत आहे.
Photo Credit; instagram
सांबार आणि भाजीपाला स्ट्यूसह डोसा खाता येतो. यामध्ये मोठ्या प्रमाणात जीवनसत्त्व, खनिजे मिळतात. तर नारळाच्या चटणीतून आरोग्यदायी फॅट्स मिळतात.
Photo Credit; instagram
उपमा हा रव्यापासून आणि भाज्या आणि मसाल्यांमध्ये बनवलेला एक लोकप्रिय दक्षिण भारतीय पदार्थ आहे. हे कार्बोहायड्रेट्स आणि फायबरचा चांगला स्रोत पुरवते. यामधील वाटाणे, गाजर यांसारख्या भाज्यांमुळे त्याचे पौष्टिक मूल्य वाढते.
Photo Credit; instagram
नाश्त्यासाठी एक साधा आणि पौष्टिक पर्याय म्हणजे मुग, चणे आणि मसूर यांसारख्या मोड आलेल्या कडधान्यांचे सॅलड बनवून खाणे. यामध्ये भरपूर जीवनसत्त्व, खनिज आणि एन्झाईम असतात जे रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवतात.
Photo Credit; instagram
इडली उकडून तांदळापासून बनवलेला लोकप्रिय दक्षिण भारतीय नाश्ता आहे. हे आंबलेल्या तांदूळ आणि उडदाच्या पिठापासून बनवला जातो. ज्यामुळे कार्बोहायड्रेट्स आणि प्रोटीनचे चांगले स्त्रोत मिळते.
Photo Credit; instagram
लक्षात ठेवा की सातत्यपूर्ण निरोगी खाण्याच्या सवयी, नियमित शारीरिक हालचाली, पुरेशी झोप घेतल्याने मजबूत रोगप्रतिकारक शक्ती तयार होते.
Photo Credit; instagram
हे नाश्त्याचे पर्याय संपूर्ण संतुलित आहाराचा भाग असू शकतात जे तुमच्या रोगप्रतिकारक आरोग्यास समर्थन देतात.
हडपसरचा बादशाह आहे तरी कोण? थेट पोलिसांशीच घेतलाय पंगा