भारतीय मसाल्यांचा आहारात समावेश केल्याने वजन कमी करण्यास मदत होते. अशाच पाच भारतीय मसाल्यांच्या शक्तिशाली गुणांबद्दल जाणून घेऊया.
Photo Credit; instagram
जिरे हाय अँटिऑक्सिडेंटमुळे मेटाबॉलिजम आणि पचनाशी संबंधित आहे. यामुळे कॅलरी बर्न होऊ शकतात आणि पोटाची चरबी कमी होते.
Photo Credit; instagram
हळद त्याच्या प्रमुख घटक कर्क्यूमिनसाठी प्रसिद्ध आहे, ज्यामध्ये दाहक-विरोधी आणि अँटीऑक्सिडंट गुण आहेत. हे पोटाची चरबी झटपट दूर करतात.
Photo Credit; instagram
काळ्या मिरीतील मुख्य घटक, पाइपरिन, नवीन चरबीच्या पेशींच्या वाढीस प्रतिबंध करते. हे चरबी जमा होण्यापासून फक्त रोखत नाही तर वजन कमी करण्यास मदत करते.
Photo Credit; instagram
रक्तातील साखर नियंत्रित करण्यासाठी सर्वात शक्तिशाली मसाल्यांपैकी एक म्हणजे दालचिनी. हे वजन कमी करण्यास मदत करते.
Photo Credit; instagram
आल्याची थर्मोजेनिक क्रिया शरीराचे तापमान वाढवण्यासाठी आणि मेटाबॉलिजम गतिमान करण्यासाठी आहे. हे व्हिसेरल फॅट कमी करण्यात आणि कॅलरी बर्न करण्यात मदत करते.
पन्नाशीनंतरही कातिलाना अदा... सलमान खानची 'ही' हिरोईन घेते खास Diet!