Photo Credit; instagram

Arrow

सणासुदीच्या काळात स्वत:ला Fit ठेवायचंय? मग 'या' 10 गोष्टींपासून दूरच राहा...

Photo Credit; instagram

Arrow

समोसे, पकोडे आणि कचोरी यांसारख्या तळलेल्या पदार्थांमध्ये हाय-कॅलरी असतात. उपलब्ध असल्यास बेक्ड किंवा ग्रील्ड पदार्थ निवडा.

Photo Credit; instagram

Arrow

पारंपारिक भारतीय मिठाई जसे की जिलेबी, गुलाब जामुन आणि लाडू यांसारखे साखरयुक्त पदार्थ टाळा. 

Photo Credit; instagram

Arrow

तूप भारतीय पाककृतीचा अविभाज्य भाग आहे, परंतु जास्त प्रमाणात तूपाचा समावेश करू नका.

Photo Credit; instagram

Arrow

बटर चिकन किंवा पनीर मखनी यांसारखे पदार्थ स्वादिष्ट असतात परंतु ते बर्‍याचदा हेवी क्रीमने तयार केले जातात, ज्यामुळे ते जास्त कॅलरी वाढवतात.

Photo Credit; instagram

Arrow

नान किंवा ब्रेड यांसारख्या रिफाइंड मैद्याने बनवलेल्या पदार्थांमध्ये पोषक तत्वांचा अभाव असतो आणि त्यामुळे वजन वाढू शकते. 

Photo Credit; instagram

Arrow

अनेक भारतीय जेवणांमध्ये भात हा मुख्य पदार्थ असला तरी, त्याचे प्रमाणात सेवन करा किंवा क्विनोआ, बाजरी सारखे आरोग्यदायी पर्याय निवडा.

Photo Credit; instagram

Arrow

लस्सी आणि साखरयुक्त मसाला चाय यांसारख्या पारंपारिक भारतीय पेयांमध्ये भरपूर प्रमाणात कॅलरी असतात. यामुळे ते टाळा.

Photo Credit; instagram

Arrow

वेफर्स हे तळलेले आणि कॅलरीजमध्ये जास्त असतात. त्याचं अतिरिक्त सेवन टाळा.

Photo Credit; instagram

Arrow

ड्राय फ्रूट्स पौष्टिक असले तरी त्यात कॅलरीजचे मोठे प्रमाण असते. ते खाताना नियंत्रण ठेवा.

Photo Credit; instagram

Arrow

सणासुदीत जास्त खाणे होऊ शकते. यावेळी स्वत:वर नियंत्रण ठेवा आणि हळूहळू अन्नाचा आस्वाद घ्या.

छोटं घर, सरकारी शाळेतून घेतलं शिक्षण.. चारही भाऊ-बहीण बनले IAS-IPS!

पुढील वेब स्टोरी

इथे क्लिक करा